Gay cấn BXH Ngoại hạng Anh sau những trận đấu đầu tiên ở vòng 10

 Vòng 10 Ngoại hạng Anh mới diễn ra 4 trận đấu, nhưng đã cho thấy những dự báo từ trước về sự gay cấn trên BXH sau vòng đấu này là điều hiện hữu. Trong những đội thuộc top trên, Liverpool chỉ phải đối đầu với Brighton không được đánh giá cao, trong khi những đội khác hoặc sẽ trực tiếp phân tranh cao thấp cùng nhau (Chelsea và Tottenham) hoặc gặp đối thủ mạnh (Southampton, MU…).

 Tuy nhiên, ở trận ra quân sớm, “The Kop” đã thi đấu không thực sự tốt, lại thiếu may mắn nên đã bất ngờ bị đối thủ đang nằm ở nhóm cuối BXH cầm hòa 1-1, bỏ lỡ cơ hội bứt phá lên trên.

 Dù đã có 21 điểm/10 trận, nhưng vị trí số 1 của Liverpool chỉ cách Tottenham 1 điểm và cách Chelsea xếp thứ 3 đúng 1 trận thắng. Nếu có kết quả thắng thua giữa 2 đối thủ này thì “The Kop” sẽ mất ngôi đầu vào tay họ (Chelsea có hiệu số phụ tốt hơn “Lữ đoàn đỏ”). Thậm chí nếu Leicester (18 điểm) đánh bại Fulham thì thầy trò Jurgen Klopp cũng không còn độc chiếm thế dẫn đầu.

 Man City cho thấy họ đang trở lại cuộc đua khi “hủy diệt” Burnley 5-0. Với 15 điểm/9 trận, đoàn quân do Pep Guardiola dẫn dắt tạm thời xếp thứ 8.

 Nếu giành 3 điểm ở trận đá bù gặp Aston Villa tới đây, thì chênh lệch về điểm số với nhóm dẫn đầu của Man City sẽ được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, phía sau “nửa xanh thành Manchester” còn có West Ham (14 điểm), Wolves (14 điểm) hay MU (13 điểm) bám đuổi và họ sẽ vượt lên trên, nếu giành chiến thắng ở vòng đấu này.

 Với phong độ thiếu ổn định của những đội xếp trên, điển hình như Everton (vừa nhận thất bại với cách biệt tối thiểu trước Leeds United ở vòng 10 này) thì cơ hội bám đuổi và vượt lên trên của thầy trò HLV Guardiola là hoàn toàn có cơ sở.

 Ở đáy BXH, Sheffield United vẫn chỉ có 1 điểm/10 trận, sau khi để thua West Brom 0-1 và chưa biết đến lúc nào mới bừng tỉnh.