Hai Long và hy vọng mới của bóng đá Việt Nam

Khi tiền vệ Nguyễn Hải Huy dính chấn thương nặng, cơ hội được trao cho Nguyễn Hai Long và từ đây, măng non sinh năm 2000 dần được nhiều người biết đến khi đã thi đấu vô cùng năng nổ, giúp Than Quảng Ninh vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH V- League 2020.
Tiền vệ người Quảng Ninh sở hữu nền tảng kỹ thuật cá nhân khá hoàn hảo với khả năng chuyền bóng, điều tiết, thoát pressing đều tốt, là điểm sáng của khu trung tuyến đội bóng đất mỏ. Hạn chế của anh là thể lực không thật sự tốt, nhưng với tuổi trẻ của mình, Hai Long hoàn toàn có thể khắc phục trong tương lai.
Nhiều người cho rằng với vị trí tiền vệ trung tâm lệch trái, Hai Long có điều gì đó giống với Nguyễn Quang Hải trong cách cầm nhịp trận đấu và tham gia tấn công khi cần. Tất nhiên, nói về đẳng cấp thì cầu thủ người Quảng Ninh còn phải học hỏi đàn anh rất nhiều.
Thống kê từ InStat cho thấy hai tiền vệ này có những chỉ số khá tương đồng. Họ đều có khả năng kiểm soát bóng tốt, chơi tốt trong phạm vi hẹp và cùng tích cực dứt điểm.
Hai Long chưa thể ngang tầm Quang Hải về khả năng kiến tạo và những đường chuyền vào vòng cấm, nhưng lại nhỉnh hơn ở khả năng giữ bóng và độ chính xác từ các đường chuyền.
HLV Phan Thanh Hùng cho rằng Hai Long tiềm ẩn những tố chất có thể phát triển thành tài năng.
Được gọi lên tập trung cùng U22 Việt Nam, Hai Long là một trong những điểm sáng đáng chú ý ở tuyến giữa.
Hai Long vẫn cần cải thiện thêm về thể lực để đáp ứng sự kỳ vọng của HLV Park Hang-seo và người hâm mộ Việt Nam. Nhưng tiền vệ 20 tuổi còn nhiều thời gian để rèn luyện, trưởng thành.
Hy vọng với sự giúp đỡ của các thành viên CLB Than Quảng Ninh và cả ở các cấp độ đội tuyển, cùng với những nỗ lực tập luyện của bản thân, Hai Long sẽ trở thành một ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam.