Báo chí nhận xét về thất bại của “Voi chiến” trước U23 Australia

 Sau trận đầu ra quân bằng chiến thắng đậm đà 5-0 trước U23 Bahrain tại giải U23 châu Á, U23 Thái Lan tỏ ra rất tự tin trong lượt trận thứ hai gặp U23 Australia. Thế trận trên sân cho thấy người Thái chơi không hề tệ, thậm chí đội chủ nhà là những người làm chủ trận đấu trong phần lớn thời gian.

 Vậy nhưng, kết cục cuối cùng U23 Thái Lan lại nhận thất bại cay đắng 1-2 trước U23 Australia khiến cho người hâm mộ và báo chí Thái Lan không thể không tiếc nuối. Tờ Fox Sports (phiên bản tiếng Thái) giật hàng tít: “Nỗi tiếc nuối Suphanat! “Voi chiến” dẫn trước nhưng để thua ngược U23 Australia 1-2″. Ký giả của Fox Sports khẳng định trong bài viết là  U23 Thái Lan xứng đáng có được 1 điểm ở trận đấu này. Thậm chí nếu U23 Thái Lan chắt chiu tốt hơn các cơ hội thì họ còn có thể ghi được nhiều hơn 2 bàn thắng ngay trong hiệp 1.

 Tờ 90min (phiên bản tiếng Thái) cũng cho rằng U23 Thái Lan không đáng thua U23 Australia ở trận đấu này. Tờ báo có hàng tít: “U23 Thái Lan 1-2 U23 Australia: Thất bại cay đắng và những vấn đề nóng bỏng”. Ký giả Tomorn Nuanprasert trong bài viết của mình đã cho rằng U23 Thái Lan gặp vấn đề trong khâu tận dụng cơ hội, một tồn tại dai dẳng mà HLV Akira Nishino chưa thể giải quyết.

 Các tờ Siam Sport và Goal (phiên bản tiếng Thái) cùng chung quan điểm là U23 Thái Lan đã lúng túng trong những phút cuối. Tờ Siam Sport khẳng định: “HLV Nishino đã lúng túng ở những phút cuối trận. Trước khi U23 Thái Lan thủng lưới phút 76, những dấu hiệu về thất bại đã đến từ đầu hiệp 2. Lẽ ra ở thời điểm ấy, HLV Nishino phải đưa ra những thay đổi về chiến thuật, nhưng điều đó không đến. Và cuối cùng, chúng ta thất bại. Không có điểm nào trước U23 Australia, nguy cơ bị loại đã ở rất gần với U23 Thái Lan rồi”.