Van Persie: Solskjaer thiếu yếu tố kính sợ của huấn luyện viên Ferguson trong phòng thay đồ của Man Utd

Robin van Persie cho rằng Ole Gunnar Solskjaer đang thiếu yếu tố kính sợ cần thiết để có được thành tích tốt nhất trong đội hình Manchester United của mình.
United đã bị Arsenal đánh bại vào ngày đầu năm mới, với tỷ số đầy đẹp mắt 2-0 khi kỷ nguyên Mikel Arteta gầm rú trên sân vận động Emirates.
Van Persie, người đã giúp United tới chức vô địch Ngoại hạng Anh dưới thời Sir Alex Ferguson, dường như không tin rằng Solskjaer có thể chỉ huy đội hình hiệu quả như người thầy cũ của mình.
“Bạn cần một chút sợ hãi đối với huấn luyện viên của mình,” anh chia sẻ với BT Sport.
“Có, trước tiên, kế hoạch trận đấu, nhưng bạn cần một chút sợ hãi cho huấn luyện viên của mình.
“Nếu bạn có điều đó, thì bạn biết rằng nếu bạn không thực hiện những bước chạy đó, nếu bạn không chơi những quả bóng đó, bạn sẽ bị trừng phạt. Bạn sẽ không thắng được trận đấu tiếp theo.”
Khi được hỏi liệu điều này có bị thiếu dưới thời Solskjaer không, anh trả lời: “Có lẽ. Nhìn vẻ bề ngoài của nó, tôi nghĩ vậy.
Đồng đội cũ của Van Persie, Rio Ferdinand, không tin rằng không có bất kỳ sự khao khát hay quyết tâm nào trong phòng thay đồ của Old Trafford.
Tuy nhiên, anh không hoàn toàn bị thuyết phục bởi lối chơi tấn công của United Man – và nghĩ rằng, mặc dù các cầu thủ trẻ theo ý mình, Solskjaer phải tìm sự thống nhất cao hơn trong các màn trình diễn.
“Khi tôi xem Man Utd chơi ở đây mùa trước trong một trận đấu tại FA Cup, họ chơi có cấu trúc và tôi đã nghĩ, ‘Woah, đây là Man Utd,” anh nói.
“Tôi đã không thấy những mô hình đó [khi thi đấu] hoặc ý tưởng rằng họ đã được bảo phải làm điều này, đây là mô hình thi đấu đã diễn ra.
“Hôm nay trông nó rất giống, ‘Đưa bóng cho Martial và xem anh ấy có thể làm gì. Đó là những gì dường như đã xảy ra.
“Tôi biết rất nhiều chàng trai trong phòng thay đồ đó, tôi đã thấy rất nhiều người trong số họ lớn lên.
“Họ là những đứa trẻ muốn làm tốt, họ khao khát được chơi, họ khao khát trở thành người giỏi nhất trong vị trí của mình, họ mong muốn làm nên điều tuyệt vời trong màu áo Man Utd.
“Tuy nhiên, nó chỉ không xảy ra vào lúc này và điều đó đã được sắp xếp và tính nhất quán là vấn đề lớn nhất vào lúc này.
“Tôi nghĩ rằng ông ấy đã sử dụng 10 cầu thủ dưới 22 tuổi mùa này. Điều đó rất nhiều cầu thủ trẻ.
“Nhưng họ cần sự nhất quán, họ phải tìm ra nó bằng cách nào đó và đó là công việc của Ole Gunnar Solskjaer.”