Jurgen Klopp hy vọng Tottenham sẽ dùng sự thất vọng trong trận chung kết Cúp C1 Châu Âu làm động lực trong trận gặp Liverpool

Bốn tháng kể từ trận chung kết Cúp C1 Châu Âu, thật khó để không nghĩ đến hiệu ứng cửa trượt mà nó đã mang đến cho Liverpool và Tottenham.

Thành công 2-0 của Liverpool ở Madrid không phải là một màn trình diễn kinh điển, nhưng kết quả mới là vấn đề. Họ là nhà vô địch châu Âu và đã mang niềm tin và động lực đó vào khởi đầu bất bại của họ tại Ngoại hạng Anh khi hiện họ đang đứng đầu sau chín trận đấu.

Đối với Spurs, kể từ buổi tối tháng Sáu đó, chỉ có sự khiển trách và hối tiếc về những gì có thể đã xảy ra. Cầu thủ và huấn luyện viên Mauricio Pochettino phải tự hỏi liệu cơ hội đó để đạt đến đỉnh sẽ bao giờ trở lại theo cách của họ.

Để minh họa cho con đường của họ đã chuyển hướng, hai đội từng tham dự chung kết Cúp C1 Châu Âu đã có cách biệt 13 điểm trong giải đấu này.

Huấn luyện viên Jurgen Klopp của Liverpool nhận ra sự trưởng thành từ kinh nghiệm thua trận chung kết 2018 trước Real Madrid đã giúp họ đứng vững.

Nhưng ông cũng biết rằng Spurs, sẽ đến làm khách trên sân Anfield vào chiều Chủ nhật, sẽ không cần nhìn quá xa để có động lực cho trận đấu này.

“Tôi đã học được rằng đá một trận chung kết không phải là chơi thứ bóng đá tốt nhất trong cuộc đời bạn mà là chiến thắng “, ông cho biết. “Gần như trong tất cả các trận chung kết với đội của tôi với tư cách là huấn luyện viên, chúng tôi đã thể hiện tốt hơn nhưng chúng tôi đã không thắng.

“Đây là một trận chung kết nơi chúng tôi đã thực sự trưởng thành. Chúng tôi cần phải trở thành một nhà vô địch và chúng tôi phải học điều đó.”

“Các đội của tôi hiếm khi được vào chung kết như một ứng cử viên. Chúng tôi thực sự đã phải làm tốt hơn để đạt được điều đó.

“Tottenham là một đội bóng thực sự, thực sự tốt nhưng cũng ngang hàng. Đó là bình thường để có mặt và giành chiến thắng cuối cùng. Điều đó đã tạo ra một sự khác biệt.

“Spurs không thể thay đổi những gì đã xảy ra nhưng họ có thể sử dụng điều đó và điều đó sẽ không hữu ích cho chúng tôi.

“Họ có chất lượng và họ đang ở trong một tình huống mà họ không muốn tham gia. Họ sẽ giống như một tấm bạt lò xo tung lên, nảy lên, Hãy để cho chúng tôi thấy những gì chúng ta đang có.”