De Ligt đang cập bến Juventus với giá 70 triệu euro

Thương vụ mang tên Matthijs De Ligt gây ồn ào trong thời gian gần đây, cuối cũng cũng đã đi đến hồi kết và trung vệ 19 tuổi sẽ có mặt tại Torino để kiểm tra y tế vào thứ Hai.

Juventus đã vượt qua rất nhiều ông lớn khác như PSG, Barca, Man United để có được món hàng hot nhất thị trường chuyển nhượng Hè 2019.
Gazzetta dello Sport đưa tin, thỏa thuận giữa hai câu lạc bộ và cá nhân De Ligt đã được hoàn tất sau nhiều giờ thương thảo. Trước đó, đội trưởng của Ajax Amsterdam cũng đã đạt được thỏa thuận cá nhân với Juventus về hợp đồng 5 năm, cùng mức lương 14 triệu euro/năm.
Để thương vụ này hoàn tất, siêu cò Mino Raiola đã liên tục di chuyển giữa Torino và Amsterdam để giúp De Ligt có được bến đỗ như ý nhất.
De Ligt sẽ sớm có mặt tại Torino để kiểm tra y tế và hoàn tất các thủ tục cuối cùng. Tổng chi phí chuyển nhượng là 70 triệu euro, cùng nhiều khoản thưởng khác. Thỏa thuận giữa De Ligt và Juventus còn bao gồm điều khoản giải phóng hợp đồng 150 triệu euro.
Trước đó, Ajax cũng đã thông báo rằng De Ligt không có tên trong danh sách 28 cầu thủ tham dự chuyến du đấu mùa Hè. Bên cạnh đó, đội bóng Hà Lan cũng để De Ligt trong trạng thái “chờ đợi một vụ chuyển nhượng”.
Vẫn theo thông tin của Gazzetta dello Sport thì De Ligt đã chọn cho mình chiếc áo số 4 như khi còn thi đấu ở Ajax cũng như lúc lên ĐT Hà Lan. Đây là số áo mà Mehdi Benatia hoặc Martin Caceres trong những năm gần đây vẫn thường sử dụng. Xa hơn những năm về trước, Paolo Montero, Patrick Vieira và Felipe Melo cũng từng khoác số áo này.
Số 4 nổi tiếng nhất của Juventus là Capppe Furino cũng đã gửi cho De Ligt một thông điệp rõ ràng: “Thật tuyệt vời nếu De Ligt chọn áo số 4. Số 4 có nghĩa là đấu tranh và đổ mồ hôi, những giá trị của Juventus. De Ligt rất xứng đáng với nó”.