Zaha tỏa sáng ở vòng 1/8 CAN 2019 để đưa Bờ Biển Ngà lọt vào tứ kết

ĐT Bờ Biển Ngà và ĐT Mali gặp nhau tại vòng 1/8 CAN 2019 được đánh giá là cặp đấu chênh lệch nhất. Nhà vô địch CAN 2015 hơn hẳn đối thủ về mọi mặt, từ đẳng cấp cho tới kinh nghiệm thi đấu. Sự vượt trội ấy nhanh chóng được “Les Éléphants” cụ thể hóa thành sự áp đảo toàn diện trên sân. Thống kê cho thấy các cầu thủ Bờ Biển Ngà là những người cầm bóng nhiều hơn, dứt điểm nhiều hơn và được hưởng phạt góc cũng nhiều hơn.
Cho dù làm chủ hoàn toàn thế trận trên sân nhưng khả năng tận dụng cơ hội của các cầu thủ Bờ Biển Ngà trong trận đấu này lại không thật sự tốt. Những tình huống ngon ăn mười mười đã bị những cầu thủ thuộc dạng sao số của bóng đá châu Phi và đang chinh chiến tại châu u như Zaha, Nicolas Pepe và Jonathan Kodjia lần lượt để lãng phí rất đáng tiếc.
Tuy nhiên, may mắn là cuối cùng “Les Éléphants” cũng đã giành được kết thúc có hậu ở phút 76 sau những nỗ lực không ngưng nghỉ suốt cả trận đấu. Jonathan Kodjia là người thực hiện đường chuyền chéo sân chính xác để Zaha băng lên dứt điểm một chạm đánh bại thủ thành Mali, mở tỷ cho Bờ Biển Ngà. Những phút còn lại không bên nào ghi thêm được bàn thắng.
Giành thắng lợi với cách biệt tối thiểu, Bờ Biển Ngà ghi tên mình vào tứ kết và đối thủ của họ là Algeria.
Trong khi đó, tấm vé cuối cùng vào chơi tứ kết CAN 2019 thuộc về Tunisia, sau khi vượt qua Ghana 5-4 trong loại đá luân lưu cân não.