Kháng cáo cấm thi đấu 3 trận Cúp C1 của Neymar bị UEFA từ chối

Neymar đã bị cấm thi đấu 3 trận Cúp C1 Châu u vì “xúc phạm các trọng tài của trận đấu” sau thất bại của Paris Saint-Germain trước Manchester United sau khi kháng cáo của câu lạc bộ Ligue 1 với UEFA bị từ chối.
Neymar ban đầu bị cấm thi đấu vì tỏ ra giận dữ trên Instagram sau trận thua của PSG trước United ở Paris.
Tiền đạo đã đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội sau khi Marcus Rashford ghi bàn ở phút thứ 94 và ấn định chiến thắng chung cuộc 3-3 cho đội bóng của huấn luyện viên Ole Gunnar Solsker bằng cách biệt bàn thắng sân khách sau khi quyết định VAR gây tranh cãi rằng Presnel Kimpembe chạm bóng bằng tay.
Cầu thủ 27 tuổi đã bỏ lỡ hai trận đấu trên sân Parc des Princes và Old Trafford vào tháng Hai và tháng Ba vì chấn thương.
Sau trận đấu, cầu thủ người Brazil đã thể hiện thái độ với các trọng tài: “Đây là một sự ô nhục, họ đặt bốn người không biết gì về bóng đá chịu trách nhiệm xem lại trận đấu cho VAR.
“Không có hình phạt nào. Làm sao nó có thể là pha bóng chạm tay khi nó đập vào lưng anh ấy! Hãy cút đi!”
Quyết định ban đầu của Cơ quan Kiểm soát, Đạo đức và Kỷ luật của UEFA vào ngày 25 tháng 4 đối với “việc xúc phạm trọng tài trận đấu” sẽ có hiệu lực, sau kháng cáo không thành công của PSG.
Trong một sự cố khác, Neymar đã bị FFF (Liên đoàn bóng đá Pháp) phạt cấm thi đấu ba trận khác sau khi có vẻ như có liên quan đến một cuộc tranh cãi với một người hâm mooj sau thất bại của PSG trong trận chung kết Coupe de France hồi tháng Tư.