Lại thêm cơ thủ Việt đánh xuất sắc được báo chí ca ngợi

Sau hai trận toàn thắng ở vòng loại cuối cùng giải bi-a 3 băng TP Hồ Chí Minh World Cup 2019, cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến với 4 điểm giành được đã vươn lên đứng đầu bảng. Không những vậy, Anh Chiến còn có hiệu suất rất cao, đạt 2.5 (2,5 điểm/lượt cơ). Có tới 9 cơ thủ giành được 4 điểm, nhưng không ai vượt qua mức 2.0 như Anh Chiến.


Dù chỉ xếp hạng 53 thế giới (TG), nhưng Anh Chiến đã vượt qua Robinson Morales (Colombia, hạng 23 TG) với tỉ số 40-18 sau 18 lượt cơ và Riad Nady (Ai Cập, hạng 37 TG) với tỉ số 40-11 sau 14 lượt cơ.
Sau sự kiện chấn động này, các cơ thủ và truyền thông quốc tế, đặc biệt là Hàn Quốc đã bày tỏ sự thán phục đối với cơ thủ của Việt Nam. Kozoom, website nổi tiếng của bi-a carom thế giới có trụ sở tại Hàn Quốc đã có một bài viết về Anh Chiến.
Tác giả bài viết không chỉ phỏng vấn Anh Chiến về tiểu sử, hành trình thi đấu bi-a carom của anh mà còn quan tâm đến quê quán, gia đình, thậm chí phỏng vấn cả cậu con trai 4 tuổi và cô vợ của Nguyễn Đức Anh Quân có biệt danh “Ốc tiêu”. Tác giả đặt cho Anh Chiến một biệt danh ngọt ngào là “Honey Boy” như cách mà cậu con trai của cơ thủ này vẫn quen gọi anh hàng ngày.
vòng đấu bảng chính thức, Anh Chiến được xếp ở bảng B, bảng đấu thú vị và kịch tính với sự góp mặt của các cơ thủ Việt nam là Mã Minh Cẩm (hạng 23 TG) và “ngựa ô” Nguyễn Trần Thanh Tự (hạng 616 TG).
Đối thủ chính của các cơ thủ Việt Nam tại bảng đấu này là Frederic Caudron, “thiên tài carom” người Bỉ, (hạng 2 TG), người đã có 20 chức vô địch World Cup cho tới lúc này.
Vòng đấu bảng chính thức sẽ bắt đầu từ ngày 24/5 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM) và người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi những bất ngờ mới.

cơ thủ Nguyễn Đức Anh