Cuộc đua vô địch vĩ đại nhất lịch sử Premier League

Số liệu từ trang The Stats Zone cho biết dựa vào thống kê điểm số của các nhà vô địch Premier League trong 26 mùa giải đã qua, thì số điểm bình quân để đoạt được ngôi vương bóng đá xứ sở sương mù dao động từ 82 đến 86 điểm. Thậm chí mùa giải 1996/97, MU chỉ đạt 75 điểm.

Như vậy với 88 điểm đã có, Liverpool đủ điểm vô địch tới 15 trong 26 mùa giải đã qua của Premier League. Vậy mà, nếu Man City đánh bại MU trong trận derby Manchester ở vòng 35, The Kop sẽ tụt xuống ở vị trí thứ 2 của BXH. Premier League 2018/19 đã từng 27 lần ngôi đầu đổi chủ.
Kỷ lục 28 lần ngôi đầu đổi chủ ở mùa giải 2001/02 có thể bị Liverpool và Man City san bằng và thâm chí bị phá khi mùa bóng 2018/19 vẫn chưa kết thúc.
Còn kịch tính hơn nếu Liverpool giành chiến thắng trước Huddersfield, Newcastle và Wolves để có 97 điểm, đạt số điểm cao thứ nhì trong lịch sử Premier League (chỉ kém 3 điểm so với kỷ lục 100 điểm mùa trước của Man City), mà vẫn phải về nhì. Bởi nếu Man xanh cũng đánh bại được MU, Burnley, Leicester và Brighton thì họ mới là nhà vô địch với 98 điểm. Đồng thời thầy trò Pep Guardiola sẽ khép lại Premier League mùa này với chuỗi 14 trận thắng liên tiếp và giành luôn chuỗi trận thắng dài thứ 2 lịch sử giải đấu (kỷ lục 18 chiến thắng do chính Man City lập được ở mùa trước).
Liverpool đang có được tỷ lệ thắng tại Premier League là 77,1%, nằm trong Top 5 lịch sử giải đấu và thừa khả năng vô địch tới 17 mùa Premier League. Nhưng tỷ lệ thắng của Man City mùa này thậm chí còn cao hơn, đạt 82,3%.
Những thống kê nói trên cho thấy Man City và Liverpool đang trong cuộc chạy đua để đoạt ngai vàng khó khăn và vĩ đại nhất lịch sử Premier League và ai lên ngôi cũng đều xứng đáng.