Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam chỉ đứng thứ 5 Đông Nam Á?

Trong bảng xếp hạng dành cho các giải vô địch quốc gia của LĐBĐ châu Á, V-League của Việt Nam hiện chỉ xếp thứ 22 ở châu Á và hạng 5 tại Đông Nam Á.

Cụ thể, chúng ta chỉ được tổng cộng 19.715 điểm, xếp sau Thái Lan, Philippines, Singapore và Malaysia. Đây rõ ràng là một điều đáng tiếc đối với Việt Nam khi trong 2 năm trở lại đây, ở cấp độ ĐTQG, đội tuyển U23 và tuyển Olympic đã liên tiếp lập được nhiều chiến công vang dội ở đấu trường khu vực và châu lục. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia nhận định thì đây là điều hợp lý, bởi chúng ta đã không giành được thành tích gì đáng kể và chững lại so với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á ở sân chơi châu lục.

Theo đó, từ năm 2015 tới đây, các đội bóng tên tuổi như SLNA, Thanh Hóa, Hà Nội…đều chưa từng vượt qua được vòng bảng AFC Cup dù các đối thủ đều không quá mạnh. Nguyên nhân là bởi, khi thực hiện theo luật chơi của AFC Cup, vòng bảng chỉ đơn thuần là cuộc cạnh tranh của các CLB trong khu vực, thế nhưng, bằng cách nào đó, họ đã chia tay sân chơi châu lục để tiến tới mục tiêu quốc gia. Đó là điều trái ngược với quốc gia khác khi mà họ lại liên tiếp gặt hái được nhiều thành công ở đấu trường AFC Champions League và AFC Cup. Chính vì vậy, nếu Việt Nam vẫn cứ tiếp tục “nhởn nhơ” với những giải đấu này thì V-League vẫn cứ phải xếp sau các quốc gia khác trên bảng xếp hạng này cho dù rằng chuyên môn của chúng ta đang ngày được cải thiện trên đấu trường châu Á.