Kylian Mbappe và Ousmane Dembele, những tài năng trẻ của bóng đá Pháp

ĐT Pháp, đương kim vô địch World Cup đang sở hữu những ngôi sao trẻ kiệt xuất, trong số đó có Kylian Mbappe Ousmane Dembele.

Kylian Mbappe và Ousmane Dembele, những tài năng trẻ của bóng đá Pháp

 Tài năng của Mbappe đã được thể hiện tại World Cup 2018  trên đất Nga. Điểm mạnh của tiền đạo đang khoác áo PSG là tốc độ với những bước chạy thần tốc khiến hàng thủ của đối phương luôn hụt hơi trong truy cản. Mbappe luôn đem đến sự đe dọa cho bất kỳ đội bóng nào khi anh có mặt trên sân.

 Hiện tại Mbappe vẫn đang thăng hoa cùng PSG, tuy nhiên vẫn còn 1 chút băn khoăn bởi sự cạnh tranh ở Ligue 1 là không cao. Do đó, dù đang xếp thứ 2 trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu, nhưng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018 vẫn cần có môi trường thi đấu khắc nghiệt hơn để phát triển và hoàn thiện kỹ năng chơi bóng của mình. Champions League cũng là dịp để Mbappe rèn dũa và thể hiện tài năng.

 Còn với Dembele, do bị chấn thương nên anh không có điều kiện thể hiện mình trong màu áo Barca ở mùa giải năm ngoái và dù vẫn được gọi vào ĐT Pháp dự World Cup nhưng anh vẫn chưa có cơ hội đóng góp.

 Ở mùa giải năm nay, ngôi sao trẻ người Pháp đã trưởng thành hơn trong xử sự và phát triển kỹ năng chơi bóng của mình hết sức ấn tượng. Tuy không có nhiều pha rê dắt bóng, nhưng khả năng qua người và tốc độ của Dembele không hề kém cạnh Mbappe. Đặc biệt, hàng phòng ngự rất e ngại khả năng xử lý bóng bằng 2 chân cực kỳ điêu luyện của Dembele.

 Tại La Liga, Dembele luôn có những pha đột phá dũng mạnh khiến hàng thủ đối phương nhiều phen phải bối rối. Tại Champions League, Dembele đã từng độc diễn và ghi bàn vào lưới PSV và Tottenham

 Cả Mbappe và Dembele đều là những tài năng trẻ đầy hứa hẹn. Mbappe đã có cơ hội bộc lộ tài năng của mình, còn Dembele thì đang đang dần khẳng định bản thân. Họ chính là tương lai của bóng đá Pháp.