Vài dòng về Chanathip của Thái Lan và Quang Hải của Việt Nam

Thời gian gần đây đã có những so sánh về Chanathip của Thái Lan và Quang Hải của Việt Nam. Ta hãy cùng nhau đánh giá 1 chút về 2 ngôi sao sáng giá này qua những gì đã và đang xảy ra tại Asian Cup.

Vài dòng về  Chanathip của Thái Lan và  Quang Hải của Việt Nam
Cả hai đều trải qua 3 trận vòng bảng và 1 trận vòng knock-out. Sự khác biệt về vai trò của mỗi người tại đội tuyển là điều tương đối rõ. Chanathip không phải người dẫn dắt lối chơi cho Thái Lan, anh chỉ là một mắt xích quan trọng trên hàng tiền vệ, chứ không giữ vai trò của 1 nhạc trưởng. Trong khi Quang Hải dù được bố trí đá ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng luôn là tâm điểm của mọi đợt lên bóng.
Cặp đôi này đều sở hữu một bàn thắng, nhưng Quang Hải còn có tình huống chọc khe kiến tạo cho đồng đội lập công ở trận gặp Iraq.
Quang Hải chưa thật nổi bật ở trận gặp Iran thực sự “quá tầm”. Nhưng ở vòng 1/8, anh đã tỏ ra vượt trội trước Khalil Bani Attiah. Dù rằng trước đó ở trận đấu với Australia, Khalil thi đấu cực tốt và được so sánh với Kante (Chelsea). Quang Hải với những pha chạm bóng tinh tế đã để lại ấn tượng khó phai mờ trong lòng người hâm mộ.
Ở trận đấu với Trung Quốc, Chanathip hoàn toàn mờ nhạt. Anh chẳng thể hiện đuọc nhiều khi phải đối đầu với những đối thủ cao to của Trung Quốc.
Có thể do thay đổi HLV đột ngột, nên Thái Lan không đủ thời gian để định hình lối chơi, chiến thuật trong từng trận đấu cụ thể và vai trò của các cầu thủ cũng chưa được phát huy tối đa.
Do đó, để kết luân Quang Hải và Chanathip ai có đẳng cấp cao hơn có lẽ còn cần nhiều thời gian. Nhưng nếu chỉ nói về Asian Cup năm nay, ngôi sao số 19 của Việt Nam rõ ràng đang gây ấn tượng mạnh hơn, tạo ra nhiều cảm xúc đáng nhớ hơn Chanathip Songkrasin.