Asian Cup: Trung Quốc thắng trận thứ 2 liên tiếp

Asian Cup: Trung Quốc thắng trận thứ 2 liên tiếp

Philippines và Trung Quốc gặp nhau ở lượt trận thứ 2 bảng C Asian Cup 2019. Trước đó ở lượt trận thứ nhất, Philippines thua Hàn Quốc với tỉ số tối thiểu 0-1, trong thế trận có thể chấp nhận được, trong khi Trung Quốc lội ngược dòng trước Kyrgyzstan. Philippines và Trung Quốc đều đặt quyết tâm rất cao cho trận đấu mang tính chất quyết định đối với cả hai trong việc giành 1 chiếc vé đi tiếp vào vòng knock-out Asian Cup 2019.
Đây là cuộc đấu trí giữa hai chiến lược gia lão luyện, HLV Sven-Goran Eriksson của Philippines và HLV Marcelo Lippi của Trung Quốc.
Được đánh giá cao hơn lại có lợi thế về tâm lý khi đã giành được 3 điểm, Trung Quốc vào trận rất tự tin. Trong khi đó, Philippines cũng hừng hực khí thế với đội quân có nhiều cầu thủ đã quen chinh chiến ở những giải đấu có đẳng cấp cao.
Hiệp 1 diễn ra khá sôi nổi và căng thẳng. Hai đội liên tục có những pha phạm lỗi buộc trọng tài phải dừng trận đấu khi có cầu thủ nằm sân. Trong thế trận có phần lấn lướt. Trung Quốc tạo ra được nhiều cơ hội hơn. Phút 40, Wu Lei có cú dứt điểm đẳng cấp để mở tỷ số trận đấu cho Trung Quốc. Cuối hiệp đấu thứ nhất, Philippines có những đợt lên bóng rất mạnh mẽ, nhưng đáng tiếc là những cú dứt điểm của họ đã không thành công.
Sau giờ nghỉ, Trung Quốc vẫn duy trì được thế trận tấn công và tạo ra rất nhiều cơ hội. Phút 66, từ pha đá phạt sát biên ngang cánh phải, Wu Lei thực hiện thành công cú vô lê đẹp mắt đánh bại thủ môn Philippines, nâng tỉ số lên 2-0 cho Trung Quốc. Phút 80, cầu thủ vừa được tung vào sân 15 giây là Yu Dabao đã ấn định chiến thắng 3-0 cho Trung Quốc ngay cú chạm bóng đầu tiên.
Với trận thắng này, ĐT Trung Quốc vươn lên dẫn đầu bảng C, giành vé vào vòng knock-out trước 1vòng đấu. Trong khi Philippines phải quyết đấu với Kyrgyzstan để hy vọng kiếm 1 chiếc vé vớt vào vòng trong.