Thái Lan đặt mục tiêu tham dự kỳ World Cup 2026

Có vẻ như nền bóng đá Thái Lan đang rơi vào tình trạng khủng hoảng khi tại kỳ ASIAD đang diễn ra, đội tuyển Olympic đã phải sớm trở về nước ngay từ vòng đấu bảng.

Thái Lan đặt mục tiêu tham dự kỳ World Cup 2026

Việc này đã khiến người dân xứ sở Chùa vàng vô cùng phẫn nộ, họ còn yêu cầu FAT, đặc biệt là Chủ tịch Somyot Poompunmuang phải ngay lập tức mời Kiatisuk Senamuang trở lại dẫn dắt đội tuyển của mình. Dưới thời cựu cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai, đội tuyển Thái Lan là đại diện Đông Nam Á duy nhất lọt đến vòng đấu loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, đến hiện tại, người đứng đầu của FAT khẳng định không thay đổi HLV và tiến hành tìm phương án khả thi hơn. Đặc biệt, sự thất bại đáng hổ thẹn lần này sẽ là động lực to lớn khiến tổ chức lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Thái Lan đặt ra mục tiêu sẽ vươn tới World Cup 2026 lần đầu tiên trong lịch sử.

Theo thông tin mà Bettingtop10.com cập nhật từ FIFA, World Cup 2026 nâng số đội tuyển tham dự từ 32 lên thành 48, tức là cơ hội dành cho các đại diện đến từ châu Á sẽ tăng từ 4,5 lên 8,5 suất. Và nếu xét vị trí hiện tại trên bảng xếp hạng, Thái Lan chắc chắn không muốn bị loại ra khỏi danh sách này.

Bước đầu tiên, FAT đã bắt đầu lên kế hoạch cụ thể bằng việc tổ chức một hội nghị quy tụ nhiều lãnh đạo, quan chức, HLV, chuyên gia và các thành viên có liên quan. Họ cũng đặt ra khẩu hiệu “Cùng nhau tiến bước” cho chiến lược phát triển bóng đá Thái Lan trong những thập kỷ tới đây.