Gareth Southgate: Đội tuyển Anh có thể trở nên bất tử như những anh hùng năm 1966

Gareth Southgate nghĩ rằng đội tuyển Anh có thể có được sự công nhận lớn hơn nhiều so với các anh hùng năm 1966 nếu họ có thể giành được chức vô địch tại World Cup.

Gareth Southgate: Đội tuyển Anh có thể trở nên bất tử như những anh hùng năm 1966

Tam Sư đã có một giải đấu tuyệt vời, và sau trận thua 2-0 của Thụy Điển hôm thứ Bảy, chỉ có đội Croatia đứng chắn giữa thầy trò Southgate và trận chung kết vào Chủ nhật tại Moscow.

Đội tuyển hồi năm 1966 của Sir Alf Ramsey là những người giành được cúp vô địch World Cup duy nhất cho nước Anh trước đây, trong khi đội hình tiếp tục bị đánh bại, vị huấn luyện viên hiện tại nghĩ rằng việc chiến thắng giải đấu này có thể nhận được nhiều phản ứng hơn.

“Chúng tôi đã nói chuyện, đã rất xúc động trong một thời gian ngắn, chắc chắn, về đội nào sẽ thắng,” Southgate cho biết. “Làm thế nào họ vẫn giữ vững và được tôn kính.

“(Đó là) lúc bắt đầu làm việc cùng với các chàng trai này và cố gắng cung cấp cho họ tầm nhìn về những điều có thể, điều mà chúng tôi cố gắng đạt được trong dài hạn.
“Chúng tôi đã có các sự kiện ở trại tập luyện khi mà một số người trong số họ đã từng ở, khi con đường đã được đặt tên ở St George’s (Park) sau Sir Alf.

“Tôi đã gặp khá nhiều người trong số những cầu thủ đó và chúng tôi biết chính xác họ đã tổ chức như thế nào, và có lẽ, trong thời đại hiện đại, điều đó thậm chí còn điên rồ hơn.

“Truyền thông xã hội và mọi thứ khác, phạm vi toàn cầu còn lớn hơn rất nhiều.”

Southgate và nhân viên của mình sẽ đánh giá đội hình của mình trước thứ Tư khi trận đấu bắt đầu.