Pochettino trong nỗi nhớ Victor Wanyama

HLV Mauricio Pochettino thừa nhận Tottenham rất nhớ sức mạnh của tiền vệ người Kenya nơi tuyến giữa mùa này.

Pochettino trong nỗi nhớ Victor Wanyama
Wanyama đã phải ngồi ngoài vì chấn thương trong 4 tháng trời vì một chấn thương đầu gối. 4 tháng đó là 4 tháng mà Tottenham tụt dốc không phanh, cứ thỉnh thoảng lại thua và kết quả là vị trí thứ 7 hiện tại.
Tuy nhiên, may cho họ là Wanyama sẽ không còn phải ngồi ngoài lâu nữa. Chấn thương của anh đã gần hồi phục hoàn toàn rồi, và Pochettino tin rằng Wanyama có thể góp công sức ngay ở những lượt trận cuối tháng 12 này.
“Chúng tôi cần theo dõi chặt chẽ cái đầu gối của cậu ấy, tất nhiên rồi. Nhưng chúng tôi đều có dự cảm tốt. Cậu ấy sẽ sớm trở lại. Mùa trước, Victor là cầu thủ rất quan trọng với chúng tôi.
Và mùa này, điều đó càng được chứng minh là đúng. Ở một vị trí cần nhiều sức mạnh, chúng tôi rất nhớ một cầu thủ như thế.
Mọi thứ sẽ sớm trở lại quỹ đạo. Cậu ấy sẽ trở lại, và tiếp tục trở thành cầu thủ quan trọng trong đội hình”.
Mùa trước, Wanyama thi đấu gần như đủ các trận của Tottenham, và kết quả là Spurs đứng thứ 2 cuối mùa. Tuy nhiên, chấn thương tai hại gặp phải trong tập huấn mùa hè đã khiến anh mới chỉ ra sân được 100 phút mùa này.
Trợ lí HLV Jesus Perez nói: “Hồi trước mùa giải, cậu ấy đã gặp phải 2 pha va chạm trong cùng 1 ngày. Nhưng cậu ấy vẫn tập luyện tiếp.
Nhưng sau đó, cậu ấy chỉ chơi được vài phút trong trận giao hữu với PSG mà thôi.
Và trong trận đấu với Chelsea ở vòng đấu thứ 2, Wanyama đã không thể gượng được nữa. Chúng tôi buộc phải dừng mọi hoạt động của cậu ấy lại và mau chóng tiến hành phẫu thuật”.