Sam Allardyce khẳng định Everton đã làm mọi thứ để có chiến thắng trước Newcastle

HLV Sam Allardyce của Everton cho rằng đội bóng của ông đã làm hết sức mình sau trận hòa Liverpool hồi cuối tuần để giành chiến thắng sít sao trên sân St. James’s Park của Newcastle.

Sam Allardyce khẳng định Everton đã làm mọi thứ để có chiến thắng trước Newcastle

Everton đang tiếp tục trên hành trình hồi sinh của mình dưới quyền vị HLV mới. Wayne Rooney tiếp tục đóng vai người hùng với bàn thắng duy nhất ở phút thứ 27 để đem về 3 điểm.

Everton đã gặp may khi cả Matt Ritchie và Mikel Merino đều đã sút trúng khung thành trong hiệp 1. Nhưng ông Allardyce hài lòng với cách đội bóng của ông chơi trong hiệp 2.

“Tôi cảm thấy hài lòng. Nhưng tất nhiên chúng tôi vẫn cần cải thiện nhiều. Chúng tôi sẽ không có nhiều thời gian hồi phục với lịch thi đấu giai đoạn tới. Nhưng với một vài sự điều chỉnh, chúng tôi sẽ ổn.

Wayne tiếp tục ghi bàn. Sau một thời gian khởi đầu khá tệ, giờ đây chúng tôi đã tìm lại được bản ngã. Bàn thắng hôm nay rất tuyệt vời, thể hiện được sự phối hợp nhanh và nhuần nhuyễn.

Các cơ hội của Newcastle dù nguy hiểm nhưng nó cũng là các cú sút xa mà thôi. Chúng tôi đã hạn chế tối đa hàng công của họ có khoảng trống trong vòng cấm”.

Everton đã có 10 điểm trong 4 trận gần nhất. Họ chỉ có 9 điểm trong 12 trận trước đó mà thôi. Và sự hồi sinh này có đóng góp lớn từ hàng phòng ngự.

Ashley Williams và Mason Holgate đều thi đấu rất tốt trong việc ngăn chặn các cú sút xa, còn Cuco Martina và Jonjoe Kenny hoàn thành nhiệm vụ đánh chặn từ xa.

Allardyce khen ngợi các cầu thủ: “Đây là một màn trình diễn đặc biệt tốt, dù cho các cầu thủ đã kiệt sức sau trận đấu hôm chủ nhật.

Hàng thủ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chúng tôi đang đi đúng hướng”.