Philippe Coutinho tiếp tục là mục tiêu số 1 của Barcelona trong kì chuyển nhượng mùa đông

Sau khi không thể mua được Philippe Coutinho trong kì chuyển nhượng hè vừa qua, Barcelona vẫn quyết tâm chưa bỏ cuộc. Họ đang lên kế hoạch chi tiết về một đề nghị mới cho Liverpool để mua về bằng được ngôi sao người Brazil ngay trong tháng 1 tới.

Philippe Coutinho

Hè vừa rồi, Barca đã 5 lần gửi đề nghị cho Liverpool về trường hợp của Coutinho. Tương ứng với số lần đề nghị là số tiền cứ thế tăng lên. Đỉnh điểm, đội bóng xứ Catalan đã đưa mức giá của Coutinho lên hơn 100 triệu bảng vào những ngày cuối, nhưng đội bóng thành phố cảng vẫn nhất quyết nói không. HLV Jurgen Klopp cho biết, Liverpool sẽ không bán Coutinho với bất cứ giá nào. Và có vẻ như Liverpool thực sự giữ lời.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là, dù Liverpool có cố gắng ra sao, bản thân Coutinho lại chính là người tuyên bố muốn ra đi. Đầu mùa giải, anh đã công khai ăn vạ khi nghỉ 6 trận đấu đầu tiên tại Premier League với lí do chấn thương (sau đã bị phát hiện là giả vờ).

Sở dĩ Barca có thể bạo chi tới vậy là vì họ đã bán đồng đội của Coutinho tại tuyển Brazil là Neymar cho PSG với giá gần 200 triệu bảng. Trước thềm kì chuyển nhượng mùa đông, giám đốc Oscar Grau của Barca phát biểu:

“Chúng tôi đã sẵn sàng để đem về Coutinho, hay bất cứ ai mà bộ phận kĩ thuật yêu cầu trong tháng 1 tới.

Chúng tôi luôn muốn có trong tay một đội hình mạnh nhất có thể. CLB không muốn thất bại. Chúng tôi muốn trường tồn”.

Barcalona vừa mới trở thành đội bóng có doanh thu thể thao lớn nhất thế giới. Trong mùa giải 2017/2018, họ được dự đoán sẽ kiếm được 897 triệu euro. Chủ tịch CLB Josep Maria Bartomeu đã nói rằng Barca sẽ đạt doanh thu 1 tỷ euro vào năm 2021.

Và Grau nói: “Chúng tôi kiếm được nhiều tiền hơn bất cứ đội bóng nào khác mùa giải này, kể cả ở các giải bóng rổ hay bóng bầu dục”.