Phil Jagielka: Rooney mà số 2 thì không ai số 1

Đồng đội của Wayne Rooney tại Everton, Phil Jagielka tin rằng cựu cầu thủ MU đã có câu trả lời hoàn hảo cho các nghi ngờ bằng cách ghi 2 bàn trong 2 trận đầu ra quân cho Everton.

Rooney
Đó đều là 2 bàn thắng mang tính quyết định cho đội bóng áo xanh. Đầu tiên là cú đánh đầu mang lại 3 điểm trước Stoke, tiếp theo là bàn ghi vào lưới Man City trên sân Etihad. Do đó, Jagielka tin rằng Rooney có thể trở lại tiếp tục cống hiến cho đội tuyển Anh nếu được gọi.
Anh nói: “Chúng tôi không bao giờ nghi ngờ tài năng của cậu ấy. Không hiểu sao mọi người lại nghi ngờ nữa.
Cậu ấy đã chứng tỏ rằng khi được cho cơ hội ra sân, cậu ấy có thể ghi nhiều bàn thắng. Các kỉ lục cho đội tuyển và câu lạc bộ đã chứng minh tất cả. Cậu ấy là số 1.
Đối với chúng tôi hiện tại, cậu ấy là một trong những người giỏi nhất, và hi vọng điều đó sẽ tiếp tục.
Nếu đội tuyển quốc gia có lời, chắc chắn cậu ấy sẽ tiếp tục cống hiến được các bàn thắng, và cả 2 sẽ cùng vui vẻ. Còn nếu không, chúng tôi ở Everton sẽ vui hơn vì Wayne được nghỉ và tập trung toàn bộ sức lực cho chúng tôi”.
Everton đã ra sân với 8 cầu thủ Anh trong đội hình trước Man City tại Etihad. HLV ĐT Anh Gareth Southgate đã đích thân dự khán trận đấu đó, trước thềm tập trung đội tuyển nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018.
Tuy vậy, bản thân Jagielka cũng không chắc chắn liệu anh có cơ hội trở lại đội tuyển ở tuổi 36 không. Anh nói:
“Tôi không biết. Tôi biết hiện tại có nhiều cầu thủ trẻ rất giỏi ở vị trí của tôi. Do đó tôi không biết ông Gareth sẽ ưu tiên như thế nào. Nhưng tôi tin ông ấy.
Nếu tôi còn có cơ hội, tôi sẽ nắm bắt lấy. Còn nếu không, tôi nghĩ Gareth hiểu rằng tôi không cần phải ở đó vì kinh nghiệm”.