Frank de Boer khẳng định Christian Benteke rất quan trọng, kiên quyết không bán

Huấn luyện viên Frank de Boer của Crystal Palace đã lên tiếng khẳng định giữa những tin đồn về tương lai của tiền đạo Benteke của họ, rằng anh không phải để bán.

Christian Benteke

Cuối mùa giải trước, đã có những đồn đoán về việc cựu chân sút Aston Villa sẽ rời Palace, và những đội bóng có hứng thú rước anh về có cả những cái tên như Chelsea và Everton.

Benteke tới Crystal Palace từ Liverpool mùa hè năm ngoái với phí chuyển nhượng 27 triệu bảng, một kỉ lục đối với Palace. Anh đã khẳng định rằng việc Huấn luyện viên Sam Allardyce rời Palace sẽ không ảnh hưởng tới động lực của anh tại sân Selhurst Park. Và chiến lược gia mới tiếp quản đội bóng Frank de Boer cũng không có kế hoạch bán đi tiền đạo 26 tuổi này. Ông nói:

“Benteke đang hạnh phúc ở đây, và tôi cực kì muốn cậu ta không đi đâu cả.

Cậu ấy tạo ra tầm ảnh hưởng của mình ở mùa giải trước, đặc biệt là ở nửa sau mùa giải. Cậu ta rất quan trọng với chúng tôi, và tôi đặc biệt không muốn nhìn thấy cậu ấy ra đi”.

Ông De Boer cũng xác nhận rằng thỏa thuận với hậu vệ Jairo Riedewald của Ajax vẫn chưa được hoàn thành.

“Tôi nghe nói là chúng tôi chưa mua được, và đó vẫn chỉ là khả năng thôi, tuy nhiên khả năng mua được là rất cao. Bản thân tôi quen biết Jairo rất thân”.

Palace sẽ có trận đấu trong khuôn khổ giải đấu khởi động mùa giải mới Premier League Asia Trophy với đối thủ quen thuộc Liverpool.