Doanh thu thuế bài bạc ở Macau chạm mức $4.64 tỷ từ tháng 1 tới tháng 5

Macau đã có một năm bùng nổ doanh thu thuế khi chỉ mới 5 tháng đầu năm, họ đã kiếm được số tiền khổng lồ, nhờ vào sự hồi phục của các casino.

Macau

Doanh thu từ game của các khu giải trí phức hợp tại Macau đã làm ngạc nhiên cả những nhà phân tích bi quan nhất kể từ đầu năm 2017, khi tăng trưởng 15.8% lên mức $13.25 tỷ trong 5 tháng.

Các số liệu doanh thu này cũng đã làm mỉm cười chính quyền thành phố Macau, khi mà số tiền thuế họ thu được đã tăng 12.4% so với cùng kì năm ngoái.

Các số liệu từ Cục Tài chính Dịch vụ Macau cho thấy thành phố này đã thu tới $4.64 tỷ tiền thuế trong năm 2017. Số thuế này chiếm tới 82.9% tổng thu thuế trực tiếp của cả thành phố. Macau thu thuế ở mức 39% đối với doanh thu từ game, trong đó 35 là vào ngân quỹ thành phố, số còn lại phục vụ cho cộng đồng.

Dư thừa tài khóa chính phủ Macau trong 5 tháng đầu năm tăng 44.7% so với cùng kì năm ngoái. Trong lúc này, các nhà phân tích đầu tư từ Deutsche Bank Securities Inc đang dự báo rằng Macau sẽ đạt doanh thu từ game cao nhất trong năm ngay trong tháng này. Nhà phân tích Carlo Santarelli và Danny Valoy tin rằng doanh thu từ game trong tháng 6 sẽ mở rộng 30%, nhờ vào sự cải thiện trong mảng VIP.

“Trong khi cờ đỏ chưa hiện diện, chu kì chi trả vẫn còn khỏe mạnh ở mức 20 ngày, kết quả tài chính của giới môi giới vẫn nghiêng mạnh về phía khách hàng đặt cọc (80% thanh khoản), trái ngược hẳn với năm 2013. Phần lớn mọi người kì vọng tháng 6 sẽ đạt đỉnh tăng trưởng so sánh với năm ngoái. Chúng ta chưa thể xác định thị trường sẽ đi về đâu sau đó”.