Lawrence Ho chỉ trích Crown vì tiếp thị quá đà ở Trung Quốc

Giám đốc casino ở Macau, Lawrence Ho đã phê bình đối tác cũ của ông là James Packer tới từ Crown Resorts vì đã tiếp thị quá mức tới thị trường khách VIP ở Trung Quốc.

Lawrence Ho
Trong cuộc phỏng vấn với Financial Times ra vào thứ 3, CEO của Melco Resorts & Entertainment nói rằng vụ việc 18 nhân viên Crown bị bắt ở Trung Quốc tháng 10 năm ngoái và vụ các đại diện tại Hàn Quốc bị giữ lại vào năm 2015 đã cho thấy sự thiếu kín đáo khi làm việc với các khách hàng tại Trung Quốc.
Luật pháp Trung Quốc cấm tiếp thị bài bạc dưới mọi hình thức, nhưng theo ông Ho, các nhân viên của Crown và Hàn Quốc đã “chạy xung quanh, tiếp thị tín dụng, nói về các gói đánh bạc”, và phản ứng của nhà chức trách Trung Quốc thì như là “gì vậy, chúng mày đang nhổ vào mặt tao đấy à?”
Sau đó, một người phát ngôn của Melco đã phải đính chính lại rằng, ông Ho không chủ định đả kích Crown trong bình luận của mình, chỉ “nói chung chung về ngành công nghiệp này mà thôi”. Tuy vậy thì Ho cũng không phải là nhân vật đầu tiên lên tiếng về các chương trình tiếp thị của Crown.
1 tháng sau vụ bắt giữ tháng 10 năm ngoái, một nhà đầu tư môi giới đã nói rằng Crown đã quá “thô bạo” trong các nỗ lực xóa bỏ vai trò của những người môi giới VIP và làm việc trực tiếp với các khách hàng Trung Quốc, với mục đích là tăng lợi nhuận.
Đầu tháng trước, truyền thông Úc đưa tin rằng vụ việc đã được đưa lên tòa công tố Thượng Hải. Những hi vọng còn lại giờ chỉ là những nhân viên này chỉ bị kết tội tiếp thị bài bạc trái phép mà thôi, thay vì tội nặng hơn nhiều là rửa tiền.
Một thời gian ngắn sau vụ bắt giữ, Packer bắt đầu bán tống bán tháo cổ phần tại Melco Crown Entertainment, động thái đã dẫn tới việc thay đổi thương hiệu chỉ còn là Melco mà thôi. Ho nói với Financial Times rằng ông và Packer “vẫn là bạn tốt”, nhưng ông muốn “tăng gấp đôi” đầu tư ở Trung Quốc và trên thế giới, trong khi Packer thì lại chọn tập trung vào thị trường nội địa của Crown.