Dustin Johnson “kỳ vọng thấp” khi quay trở lại sau chấn thương lưng tại Wells Fargo

Golf thủ số 1 thế giới Dustin Johnson cho biết anh không có “nhiều kỳ vọng” về thành công trong lần quay trở thi đấu sau chấn thương lưng khiến anh không thể tham gia giải Masters hồi tháng trước.


Vận động viên 32 tuổi người Mỹ này sẽ thi đấu tại giải Wells Fargo Championship của PGA Tour tại North Carolina trong tuần này.
Đương kim vô địch US Open đã phải rút lui ngay trong cú phát bóng đầu tiên ở vòng đầu tiên giải Masters, một ngày sau khi bị ngã từ cầu thang tại căn nhà đang thuê của mình và bị chấn thương lưng dưới.
“Tôi đã khỏe để thi đấu,” Johnson cho biết.
“Tôi đã không tập luyện nhiều trong những tuần vừa qua. Rõ ràng tôi phải nghỉ ngơi và vết thương đau trong một khoảng thời gian – dài hơn là tôi nghĩ,” anh chia sẻ với Golf Channel.
“Tôi không có quá nhiều kỳ vọng nhưng tôi cảm thấy rất ổn. Tôi cảm thấy giống như đang tiến triển rất tốt, vì vậy chúng tôi chỉ phải xem việc gì sẽ xảy ra.”
Johnson đã là một ứng cử viên nổi tiếng cho chức vô địch quan trọng đầu tiên của năm – danh hiệu cuối cùng đã rơi vào tay Sergio Garcia. Anh đã giành chiến thắng trong ba giải đấu trước đó – Genesis Open hồi tháng Hai, và cả WGC Mexico Championship và WGC Dell Match Play vào tháng Ba.
Anh sẽ tiếp tục bảo vệ chức vô địch US Open của mình tại giải đấu năm nay diễn ra ở Wisconsin, bắt đầu từ ngày 15 tháng 6.
“Rất khó khăn khi phải ở bên ngoài theo dõi The Masters, nhưng tôi không thể làm gì khác – tôi vẫn phải nằm trên ghế dài,” anh bổ sung.
“Tôi đã muốn ở đó để thi đấu. Tôi đã chơi những trận golf tốt nhất trong sự nghiệp của mình để có thể thi đấu tại Masters, vì vậy tôi không hề muốn phải xem nó trên TV, nhưng điều đó đã xảy ra và bây giờ tôi đã quay trở lại để thi đấu.”
Giải Well Fargo Championship năm nay sẽ được tổ chức tại Eagle Point Golf Club, và địa điểm thường xuyên tổ chức trước đây – Quail Hollow đang được chuẩn bị để đăng cai giải US PGA Championship – giải đấu lớn cuối cùng của năm – diễn ra vào tháng Tám.