Hạ viện Idaho House bãi bỏ dự luật cấm máy đánh bạc điện tử có nút giật

Theo tin từ Associated Press, hôm thứ Ba, các nhà lập pháp ở Idaho đã bãi bỏ dự luật cấm máy đánh bạc điện tử có nút giật trên toàn tiểu bang.

Idaho House
Sau khi nhận được kết quả bỏ phiếu 10-5 tuần trước, Ủy ban hạ viện tiểu bang Idaho đã miễn cưỡng đồng ý gửi dự luật này, không khuyến nghị tới cấp trên. Những người ủng hộ lệnh cấm, bao gồm Stop Predatory Gambling, nhóm phản đối cờ bạc có cơ sở tại Washington DC, đã thuyết phục thành công các nhà lập pháp tại Idaho rằng các máy chơi trò chơi màn hình cảm ứng hấp dẫn, thường được biết đến là thẻ cảm ứng, nhìn giống như máy đánh bạc và sẽ dọn đường để cờ bạc phát triển trên toàn tiểu bang.
Tuy nhiên, nỗi lo lắng của những người ủng hộ việc bãi bỏ vẫn chưa đủ để thuyết phục phần lớn Hạ viện. Biện pháp này thậm chí không có khả năng được thông qua; đã thất bại với 18 phiếu ủng hộ bãi bỏ và 52 phiếu phản đối.
Có khoảng 240 máy đánh bạc điện tử có nút giật trên hơn 140 địa điểm khắp tiểu bang. Hoạt động tương tự như máy đánh bạc, các máy này có khả năng chơi khoảng 1.200 lượt cá cược một giờ và thường được đặt gần các quầy ở quán rượu địa phương. Không giống như máy đánh bạc, các máy này không có giấy và cũng không có chuông cùng với còi đi kèm như máy đánh bạc.
Các máy này được lắp đặt lần đầu tiên vào năm 2011 và tại thời điểm đó, doanh số mà Idaho Lottery đạt được khoảng 2,9 triệu đô la Mỹ. Theo báo cáo, doanh thu đã tăng vọt lên 31 triệu đô la Mỹ trước năm 2016.
Đồng thời, tiểu bang cũng có thể phải chuẩn bị cho một cuộc chiến khác về việc hợp pháp hóa máy đặt cược đua ngựa tức thời.