Giá cổ phiếu sòng bạc trượt dốc; chính quyền Macau lên tiếng

Việc một số nguồn tin không chính thống cho răng Macau hạn chế việc rút tiền của người chơi, gây ảnh hưởng đến bí mật cá nhân khiến cho giá cổ phiếu tại đặc khu này đang trên đà giảm mạnh.

Macau nổi tiếng là thiên đường giải trí của châu Á.

Chính quyền Macau đã đưa ra thông báo không áp dụng hạn mức rút tiền mặt hàng ngày đối với khách chơi bạc Trung Quốc, sau khi có một báo cáo về vấn đề này đã khiến cổ phiếu của các công ty điều hành sòng bạc lớn tại lãnh thổ này giảm mạnh.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (trích từ một nguồn tin tài chính) hôm qua cho biết số tiền tối đa các chủ thẻ của China UnionPay (nhà cung cấp lớn nhất dịch vụ thẻ ngân hàng cho các công dân Trung Quốc) có thể rút tại các cây ATM trong đặc khu này giảm một nửa còn 5.000 pataca (tương đương 626 USD).

Chính quyền Macau đã bác bỏ thông tin trên, xác nhận rằng họ chỉ hạn chế số tiền rút ở mức 5.000 pataca/giao dịch, nhưng không hạn chế số lần giao dịch chủ thẻ có thể thực hiện trong ngày.

Cổ phiếu của các tập đoàn cờ bạc chiếm phần lớn hoạt động kinh doanh tại đặc khu này, gồm Melco Crown Entertainment, Las Vegas Sands CorpWynn Resorts đã giảm hơn 10% từ khi có bài báo của tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng.

Hầu hết các khách hàng Trung Quốc không sử dụng thẻ ngân hàng để rút tiền chơi bạc, chủ yếu do vấn đề bí mật riêng tư, nhưng nguyên nhân sâu xa là lo ngại về sự giám sát chặt chẽ hơn đối với ngành cờ bạc tại Macau đã khiến thị trường náo động, chứ không phải nguy cơ tổn thất doanh thu trong ngắn hạn.