Sòng bạc thứ ba ở Connecticut không vi phạm những thỏa ước cờ bạc hiện tại

Các quan chức đại diện hai tộc nhà được liên bang công nhận ở Connecticut – Mohegans và Mashantucket Pequots, nói với các nhà lập pháp nhà nước hôm thứ Ba rằng các quan chức liên bang đảm bảo việc xây dựng một sòng bạc thứ ba đã được đề xuất  sẽ không vi phạm thỏa ước đánh bạc đạt được giữa nhà nước và hai tộc nhà.

Nhà Mashantucket Pequot hiện đang điều hành Foxwoods Resort Casino và nhà Mohegan sở hữu Mohegan Sun. Các viên chức của hai nhà đã cung cấp cho các nhà lập pháp bản sao bức thư do Trợ lý Thư Ký hiện tại của Sở Vụ Ấn Độ ở Bộ Nội Vụ của nước này – Lawrence S. Roberts.

1680727

 

Trong phần sau có đề cập về bản giao kèo cờ bạc hiện hành, mà theo các điều khoản trong đó thì Connecticut được cung cấp 25% doanh thu thuần từ các máy đánh bạc. Điều này nhằm đảm bảo với hai tộc nhà sự độc quyền về địa điểm kinh doanh cờ bạc trong biên giới của bang sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự ra mắt của sòng bạc thứ ba.

Mohegan và Mashantucket Pequot đã đề xuất cùng phát triển với sòng bạc thứ ba này ở phía bắc của Connecticut trong một nỗ lực nhằm giảm cạnh tranh đến từ 950 triệu USD của sòng bạc MGM Springfield, dự kiến sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2018.

Chủ tịch của nhà Mohegan Kevin Brown cho biết vào hôm thứ Ba rằng hai nhà đang cạnh tranh với nhau trong việc xây dựng một địa điểm đánh bạc nhằm làm giảm thiểu thiệt hại gây ra từ sự ra đời của MGM Springfield. Ông Brown nói thêm rằng việc xác nhận của Cục Vụ Ấn Độ là một bước tiến cực kỳ quan trọng.

Năm ngoái, Luật sư George Jepsen nói rằng dự luật đề ra kêu gọi sửa đổi trong luật pháp nhà nước cho phép thành lập một sòng bạc thứ ba sẽ làm cho hiệp ước chia sẻ doanh thu hiện thời gặp nguy cơ nghiêm trọng. Ông cũng lưu ý thêm rằng nếu được chấp thuận, đạo luật sẽ giúp cho tộc nhà ở địa phương này dễ dàng hơn trong việc ra mắt những sòng bạc mới sau khi được thừa nhận. Thêm vào đó, đề nghị này sẽ mang đến sự ưu đãi cho những tộc nhà này vì nó sẽ cho phép họ mở thêm địa điểm cờ bạc ở những nơi không thuộc sở hữu của họ.

Ông Roberts nói rõ trong bức thư rằng điều đó không nên được coi là ý kiến tư vấn hoặc quyết định sơ bộ.

Địa điểm của sòng bạc thứ ba vẫn chưa được công bố. Hơn thế nữa, hai tộc nhà trước đây đã nói rằng họ sẽ làm hết sức mình để tuân thủ luật pháp và có những thay đổi cần thiết được thực hiện trước khi kết thúc phiên họp này. Tuy nhiên, nhiều khả năng họ sẽ được phê chuẩn vào năm 2017.